Kỹ thuật ngành in

 Admin     01-06-2023

Ngày nay, các kỹ thuật in ấn không còn xa lạ với nhiều người, đặc biệt là những người làm việc văn phòng, In ấn là quá trình tái tạo lại các văn bản hình ảnh trên nhiều chất liệu khác nhau. Để in ấn, người ta sử dụng nhiều công nghệ in khác nhau như in offset, in lụa, in phun, in flexo, in kỹ thuật số,…để áp dụng in card visit, in ấn phẩm quảng cáo, in ấn phẩm văn phòng… Mỗi công nghệ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng.

Kỹ thuật in offset

Máy in offset

Đây là kĩ thuật in phổ biến nhất hiện nay. In offset sử dụng ống bản kim loại khắc sẵn thông tin hình ảnh, thông tin hình ảnh bắt mực in truyền hình ảnh lên ống cao su, ống cao su ép hình ảnh lên giấy. Các thiết lập ban đầu in offset nói chung là tiêu tốn thời gian đáng kể và tốn kém hơn so với in kỹ thuật số. Mỗi tấm kim loại được khắc cho mỗi màu khác nhau và được ép lên ống cao su chuyển mực lên giấy. Cần đợi một vài phút cho bản in chạy ra và có thời gian làm khô mực. In offset đòi hỏi thời lượng đáng kể về thời gian thiết lập khuôn mẫu và vật chất. Dành cho số lượng hàng hóa lớn.

In offset có thể in trên nhiều bề mặt và rất phổ biến trong in ấn thương mại.

Kỹ thuật in lụa

Máy in lụa

In lụa là một kỹ thuật sáng tạo trong in ấn lợi dụng sự thẩm thấu của mực qua một tấm lưới theo nguyên lý mực in đi qua khung lưới được phủ chết lên tấm lưới có một lớp keo mỏng chuyên dùng.

In lụa được gọi là kỹ thuật sáng tạo bởi khung in xuất phát được làm bằng tơ lụa, sau này được thay thế bằng lưới kim loại và được gọi là in lưới. Ngoài ra, các vật liệu được in cũng đều được làm bằng các sợi vải hoặc những chất liệu mềm mại nhất.

Kỹ thuật in phun

Máy in phun

In phun là một kỹ thuật in trực tiếp mà các khuôn in không cần phải tiếp xúc với bề mặt in, chúng sử dụng các giọt mực nhỏ thông qua phần đầu in mà đầu in sẽ di chuyển liên tục trên băng truyền cho đến khi quá trình in ấn hình ảnh được hoàn thành. Máy in phun là loại máy in được sử dụng phổ biến nhất bao gồm cả những  máy nhỏ giá rẻ đến các máy chuyên nghiệp đắt tiền.

In kỹ thuật số

Máy in kỹ thuật số


In kỹ thuật số là phương pháp in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông. Kỹ thuật này thường được sử dụng tại các đơn vị in ấn chuyên nghiệp có nhu cầu in nhanh, với số lượng nhỏ, vừa và lớn.

In KTS thường áp dụng cho các sản phẩm như standee

Kỹ thuật in flexo (flexography)

Máy in flexo

In flexo là kỹ thuật in nổi, các phần từ in (chữ viết, hình ảnh,…) trên khuôn in nổi hẳn lên, cao hơn so với những phần tử không in. Hình ảnh trên khuôn được in ngược chiều, được cấp bằng trục anilox. Sau đó, mực được truyền trực tiếp lên vật liệu in qua quá trình ép in. Máy in flexo thường được dùng để in ấn các loại nhãn mác, bao bì, tem,…

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào về sản phẩm in ấn  hay công nghệ in thì hãy liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

CÔNG TY CP QUẢNG CÁO & TRUYỀNTHÔNG ADSVIET

 Văn phòng tại Nha Trang: 378 Đường 2 Tháng 4–Tp. Nha Trang – Khánh Hoà

 Email: gm@adsviet.vn

 Địa chỉ xưởng: 378 Đường 2 Tháng 4–Tp.NhaTrang – Khánh Hoà

 Điện thoại: (0258)3 541 568