Trang trí cửa hàng ngày Tết


Tết nguyên đán đang đến rất gần bạn đã biết cách trang trí cửa hàng ngày tết chưa? Nếu chưa AdsViet xin giới thiệu bạn một số cách dưới đây nhé!


1. Lên ý tưởng trang trí cửa hàng ngày Tết

Để cửa hàng kinh doanh thu hút được sự chú ý của khách hàng thì trang trí tết độc đáo, chắc chắn khách hàng sẽ thích bước vào một cửa hàng trang trí thật đẹp nhưng vẫn gọn gàng, ấn tượng.

>> Xem thêm: Dịch vụ trang trí Tết Nha Trang

2. Chọn ý tưởng trang trí chủ đạo

Cách lựa chọn ý tưởng chủ đạo trong trang trí tết cửa hàng phụ thuộc 3 yếu tố chình lá không gian, sở thích và phong thủy

Nếu không gian cửa hàng của bạn nhỏ: Bạn chỉ cần dán decal vào cửa kính, treo câu đối, đèn lồng, đồng tiền vàng, trang trí bảng hiệu Tết cho bắt mắt

Nếu cửa hàng cửa bạn lớn, có nhiều không gian trống, bạn có thể sử dụng mô hình tiểu cảnh linh vật ngày tết, hoạt động ngày tết, hay các chậu cây cảnh như đào, mai.

Theo quan niệm truyền thống mà ông cha ta để lại; màu đỏ tượng trưng cho sự may mắn và tài lộc, màu vàng của vàng bạc, tiền tài thể hiện sự giàu sang, phú quý. xanh dương cũng mang một ý nghĩa về sự tốt lành, bình an trong năm mới, màu xanh lá cây cũng được ưa chuộng bởi nó tượng trưng cho sức sống, sự phát triển.

>> Tham khảo: Trang trí tết cảng hàng không quốc tế Cam Ranh

3.  Bắt đầu trang trí

- Trang trí cho cửa hàng ngày tết trên cửa kính

Các cửa hàng hiện nay bên cạnh cửa sắt cửa kéo còn lắp thêm cửa kính trong suốt để thấy được không gian và sản phẩm bên trong shop, bạn có thể sử dụng những mẫu decal hình Tết như: chim én, hoa mai, hoa đào, câu đối đỏ, bánh chưng, đồng tiền vàng. Lưu ý là khi dán đừng che tầm nhìn của khách, vẫn để khách thấy được sản phẩm bên trong bạn bán là gì?

- Trang trí Tết bên ngoài cửa hàng

Cách trang trí tết cho cửa hàng cần đặc biệt chú ý tới mặt tiền cửa hàng, vào ngày lễ tết một số cửa hàng chỉ thay đổi biển hiệu hoặc treo câu đối, đèn lồng đỏ nhưng có một số cửa hàng, shop cầu kì hơn dựng cổng chào hay tiểu cảnh trang trí tết.

- Trang trí tết bên trong cửa hàng

Tùy theo lĩnh vực kinh doanh của cửa hàng mà bạn có thể linh động trong việc trang trí tết bên trong cửa hàng. Tuy nhiên để tạo không khí tết thì việc đặt các đồ vật hay cây cối đặc trưng cho ngày tết như: đào, mai, đối đỏ, đèn lồng,.. là điều cần thiết. 

Nếu có không gian bạn hãy dành một góc riêng trang trí tiểu cảnh, chậu mai, chậu đào để tăng sinh khí cho cửa hàng

Quầy thu ngân bạn có thể đặt một con mèo vàng vẫy tay để thu hút tài lộc

Đối với bàn thờ Thần tài, ông Địa, theo quan niệm cha ông có câu “Đông Bình, Tây Quả”. Tức là bình hoa đặt phía Đông, trái cây ở phía Tây. Cho nên, binh hoa sẽ thường đặt ở tay phải. Trái cây thì đặt bên trái, xếp kiểu mâm ngũ quả (tùy vùng miền), hướng Đông đặt bình hoa tượng trưng cho mùa xuân đơm hoa, hướng Tây tượng trưng cho mùa Thu – Thu liễm – nơi kết trái.

Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay ngay vào trang trí cửa hàng của mình thật đẹp đi nào. Với những gợi ý trên đây tin chắc không một ai có thể khước từ vẻ lôi cuốn từ cửa hàng của bạn.

LIÊN HỆ THIẾT KẾ THI CÔNG TRANG TRÍ TẾT

CÔNG TY CP QUẢNG CÁO & TRUYỀNTHÔNG ADSVIET

  • Văn phòng tại Nha Trang: Số 01 Đường Củ Chi - Vĩnh Hải - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà
  •  Email: gm@adsviet.vn
  •  Địa chỉ xưởng: Số 01 Đường Củ Chi - Vĩnh Hải - Tp. Nha Trang - Khánh Hoà
  •  Điện thoại: (0258)3 541 568 
  •  Di động: 0976 148 368